Lựa Chọn Swich Poe Thế Nào Tốt Nhất Cho Camera Ip

Sử dụng Swich POE cho camera IP đang được nhiều khách hàng tin dùng vì chất lượng hình ảnh sắc nét, độ phân giải cao. Có thể truyền video trong thời gian thực và ghi lại cảnh vào thẻ SD hoặc ổ cứng, thực tế phổ biến là thiết lập hệ thống camera IP bằng cách sử dụng Switch POE. Cùng chúng tôi lựa chọn Swich POE dùng cho camera IP như thế nào là tốt nhất trên bài viết này..
 
Thiết bị Swich đã tích hợp với công nghệ PoE cho phép truyền tải cả nguồn và dữ liệu thông qua một cáp Ethernet duy nhất. Loại bỏ cục nguồn rời gắn vào các camera như trước kia nữa. PoE tiết kiệm chi phí cài đặt và thiết lập dễ dàng. Làm thế nào để chọn Switch POE? Chúng ta sẽ điểm qua những điều bạn cần biết trước khi mua switch PoE. POE (Power Over Ethernet) thực sự là giải pháp cung cấp nguồn thuận tiện va hiệu quả về mặt chi phí và chất lượng cho các hệ thống camera IP giám sát thời điểm hiện tại
 
Công nghệ Swich POE tích hợp chuyền tín hiệu và điện nguồn cùng lúc
 
 
Switch POE là công nghệ đóng vai trò kết hợp giữa điện năng trực tiếp từ nguồn và dữ liệu mạng chỉ trên một sợi cáp duy nhất (có tên gọi là Cable RJ45) thông qua cổng Ethernet trên các thiết bị điện tử. Hiểu một cách đơn giản có nghĩa là công nghệ cho phép truyền tải nguồn điện và tính hiệu trực tiếp trên sợi cáp mạng đến các thiết bị điện tử có cổng Ethernet. Tính năng này cho phép người dùng cấp nguồn cho các thiết bị điện tử này mà không cần dây cấp điện riêng, không cần ổ cắm điện gần thiết bị để cấp cấp nguồn.
 
 
Nếu không dùng các Swich POE thì bạn cần phải chạy dây cáp điện tới các khu vực mà bạn cần đặt thiết bị hoặc trên nơi có các ổ cắm điện hiện có. Thiết bị mạng PoE cung cấp tính linh hoạt cao hơn và đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ phải thỏa hiệp khi triển khai các thiết bị mạng. Trong hệ thống camera giám sát có thể nói Switch POE đã mang đến những lợi ích tích cực người sử dụng hầu như không cần phải đi dây nguồn cho camera, không cần các thiết bị chuyển đổi nguồn cho camera giúp hệ thống camera IP sẽ trở nên thân thiện hơn. Sự thành công này cũng sẽ tạo ra những sức mạnh mới trên những cơ sở hạ tầng sẵn có như hệ thống cáp, kiến trúc mạng, khuôn dạng gói tin và các trình điều khiển vốn đã được cài đặt trong các mạng Ethernet hiện có.
 
Swich POE mang tới khả năng cung cấp điện năng và tín hiệu cùng lúc
 
Linh Hoạt: Swich POE mang tới khả năng cung cấp điện năng cùng với truyền tải dữ liệu chỉ thông qua một đường truyền duy nhất, Điều này giúp đường dây dẫn trong nhà bạn được tinh giảm, không phải tốn nhiều dây lắp đặt, tránh tạo nên mạng lưới dây rối rắm, tăng tính thẩm mỹ, vẻ sang trọng của ngôi nhà.
 
+ Tiết kiệm chi phí: Người dùng không cần phải mua và lắp đặt thêm dây điện và ổ cắm, điều này giúp tiết kiệm đáng kể chi phí lắp đặt, bảo trì và thời gian.
 
+ An toàn khi sử dụng: Độ an toàn khi sử dụng không những được đo bằng việc sử dụng liền mạch, không ngắt điện bất chợt do kết nối cùng lúc với nhiều bộ nguồn, nhiều thiết bị mà còn độ bảo mật về thông tin mạng, hạn chế được việc bị đánh cắp thông tin.
 
+ Quản lý dễ dàng: Có thể sử dụng giao diện GUI để cung cấp chế độ xem cấu trúc liên kết của mạng và các thiết bị được kết nối với nó, có chức năng xử lý sự cố khi hệ thống gặp sự cố. Giúp đẩy nhanh quá trình khắc phục sự cố và sửa chữa và giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động tổng thể.
 
gioi thệu Swich poe
 
 
• Tốc độ
Trên thị trường có 2 loại switch PoE chính cho hệ thống camera IP, 100MB và 1000MB. Một số switch 10G PoE cũng có sẵn. Tốc độ là tốc độ dữ liệu có thể được xử lý và vận chuyển giữa các thiết bị. Trên thực tế, bộ chuyển mạch switch PoE 100MB là đủ tốt cho các camera IP. Tốc độ dữ liệu của camera 8 megapixel chỉ khoảng 20 Mbps trên mỗi kênh. Thông thường, có các cổng đường uplink sẽ được kết nối với NVR hoặc mạng chính. Tốt hơn là có dung lượng gigabit trên các cổng đó, vì tất cả dữ liệu đang tập trung ở đó. Nếu ngân sách không eo hẹp, hãy chọn full Gigabit đầy đủ, nhưng không chênh lệch nhiều. Switch PoE 100MB có thể đáp ứng nhu cầu băng thông từ hệ thống camera IP cho gia đình hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 
Swich POE tốc độ cao giá rẻ chính hãng
 
• Điện áp cung cấp nguồn chuyển mạch Switch POE
Nhiều camera an ninh chạy nguồn điện 12V hoặc 24V, nếu không được cung cấp điện áp nguồn thích hợp, camera IP sẽ không hoạt động hoặc thậm chí bị quá tải. Ví dụ, camera an ninh IP 12V được cấp nguồn bằng nguồn 24V hoặc ngược lại, camera IP sẽ có thể bị cháy hoặc cháy. Để cung cấp lượng điện năng thích hợp cho các camera IP POE, một trong những tính năng quan trọng cần tìm ở Switch POE cho camera IP là khả năng tự động điều chỉnh điện áp cho phù hợp.
 
• Số cổng Switch POE
Nếu bạn đang tìm Switch POE cho nhiều hơn 4 camera, điều quan trọng là phải kiểm tra số cổng, chẳng hạn như Switch POE có 8 cổng, Switch POE với 16 cổng, Switch POE với 24 cổng hoặc Switch POE với 48 cổng. Mặc dù số lượng cổng chủ yếu phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của bạn cũng như mức tiêu thụ điện năng tổng thể của các camera IP của bạn. Ví dụ, một bộ chuyển mạch POE 24 cổng với nguồn điện 370W có thể cấp nguồn cho 24 camera IP với tiêu chuẩn IEEE802.3af (15,4W mỗi cổng) trong khi nó chỉ có thể cấp nguồn cho 12 camera IP với tiêu chuẩn IEEE802,3at (30W mỗi cổng).
 
Lựa chọn Swich POE giá rẻ chất lượng cao nhất
 
• Khả năng quản lý
Có 3 loại Switch POE trên thị trường, được quản lý hoàn toàn, được quản lý thông minh và không được quản lý. Cả Switch POE được quản lý hoàn toàn và được quản lý thông minh cho phép người dùng điều chỉnh và kiểm soát mọi nguồn điện của cổng và lưu lượng mạng, VLAN, v.v. Switch POE được quản lý thông minh dự trữ các chức năng một phần của được quản lý hoàn toàn, như Switch POE được quản lý thông minh trực quan
 
• Khả năng truyền dữ liệu
Thông thường khi nói đến khả năng truyền dữ liệu trong Switch người dùng sẽ nói ngay đến các thông số về tốc độ, băng thông, throughtput, blocking hay non-blocking…Hệ thống Camera IP thường bị ảnh hưởng về hình ảnh, vì Camera IP có độ phân giải cao và chúng chiếm khá nhiều băng thông khi truyền.Điều đó đòi hỏi Swtich phải có hiệu suất cao để xử lý tốt được đường truyền.Một Switch non- blocking 24 cổng (10/100/1000) nếu mỗi cổng đươc quy định 2G ở chế độ Full Duplex thì sẽ đảm bảo đường truyền cho bất kì hệ thống camera IP giám sát nào.Việc truyền các gói khác nhau theo cơ chế Full Duplex cũng được thực hiện tại cùng thời điểm.
 
Ưu điểm và nhược điểm của Switch PoE
 
*. Ưu điểm của Switch PoE:
Tích hợp đường cấp nguồn điện và đường truyền tín hiệu trên cùng một rợi cáp mạng LAN - rất tiện lợi.
 
Là xu hướng công nghệ trong tương lại gần, vì thời điểm này hầu hết các nhà sản xuất thiết bị điện tử có sử dụng cáp mạng LAN đều tính hợp tính năng PoE cho thiết bị đó.
 
Giúp việc triển khai một thiết bị mạng hay một hệ thống nào đó trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Các vị trí gắng thiết bị không cần có điện nguồn hoặc lưới điện.
 
Hơn nữa, Switch PoE có khả năng tương thích với nhiều thiết bị khác nhau, giúp quá trình cài đặt các ứng dụng trở nên thuận tiện và đơn giản hơn. Điều này mang tới sự linh hoạt cao, giúp các thiết bị được điều khiển một cách tập trung.
 
Switch PoE giúp tiết kiệm chi phí đến mức tối ưu nhất. Người dùng có thể cài đặt ứng dụng và sử dụng thiết bị ngay cả khi không có ổ cắm điện ở vị trí hiện tại - sẽ tiết kiệm được chi phí mua dây dẫn và ổ điện.
 
giá wsich poe giá re nhất
 
*.Nhược điểm của Switch PoE
Để sử dụng được switch poe thì các thiết bị phải có poe và chi phí cho các thiết bị dạng này không rẻ.
 
Khoảng cách truyền tải có mức giới hạn tối đa, thường để truyền tải tốt không nên kéo dây LAN dài quá 250M.  Điều này khiến cho khoảng cách để truyền tải nguồn cùng dữ liệu sẽ bị hạn chế. Nó sẽ không mang đến hiệu quả cao khi dùng ở khoảng cách xa để truyền tin.
 
Tuy nhiên, nếu nhìn nhận một cách thực tế thì hệ thống sử dụng PoE mặc dù có giá thành đắt hơn so với những sản phẩm khác nhưng lại giảm thiểu được nhiều chi phí. Ví dụ như dây nguồn, chi phí tăng thêm cho việc nhân công đi dây nguồn cấp, apdater...
 
Phân biệt Switch PoE với Switch thông thường
 
Không khó để phân biệt Switch PoE với Switch thường. Những thiết bị Switch PoE khác với Switch thường ở điểm:
 
- Switch PoE sẽ giúp bạn triển khai được dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều về thiết bị mạng. Nó còn giúp dễ dàng có thể triển khai được mọi thiết bị mạng ở tất cả mọi vị trí với Switch PoE. Ngay cả khi ở tại vị trí đó không thể nào kéo được dây dẫn đến hay là không hề có ổ cắm điện. Cho nên, với Switch PoE khi triển khai thiết bị mạng bạn sẽ không cần phải thỏa hiện với ai như Switch thường.
 
- Ngoài ra Switch PoE còn có khả năng tương thích được với rất nhiều những thiết bị khác nhau. Điều này giúp cài đặt mọi ứng dụng trở nên đơn giản cùng thuận tiện hơn rất nhiều. Không những thế Switch PoE còn mang đến được sự linh hoạt cao và còn góp phần giúp cho những thiết bị đều được điều khiển tập trung.
 
lựa chon swich poe
 
- Hơn nữa Switch PoE còn giúp bạn tiết kiệm chi phí tối ưu nhất so với Switch thường. Bạn có thể cài đặt dễ dàng ứng dụng, đồng thời dùng được thiết bị ngay khi ở vị trí hiện tại không hề có ổ cắm điện. Như vậy, nó sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm được chi phí khi mua ổ điện cùng mua dây dẫn hơn hẳn so với Switch thường.
 
Kết luận
Công nghệ Swich PoE ít tốn thời gian và kinh tế hơn cho việc lắp đặt cáp bằng cách mang năng lượng điện qua cáp mạng. Từ bài đăng này, bạn có thể hiểu rõ hơn về switch PoE là gì và switch PoE được sử dụng để làm gì. Hiện tại, switch PoE đã trở thành một lựa chọn tốt hơn để kết nối các hệ thống camera IP với nhau, việc cài đặt bộ điều khiển và điểm truy cập được đơn giản hóa rất nhiều. Để có được switch PoE 8 port, 16 port hoặc 24 ports, Camera An Thành Phát là một nơi tốt để đến vì giá switch PoE cạnh tranh hơn nhiều so với các nhà cung cấp khác trên thị trường. Ngoài ra, các switch PoE gigabit 24 cổng, 48 cổng , v.v. cũng có sẵn cho các nhu cầu mạng khác nhau của bạn.

 

THÔNG TIN BẠN CẦN QUAN TÂM

Hỏi đáp thông tin thêm về Khách Hàng Mới

Tìm Hiểu Về lắp Camera An Thành Phát

CAMERA QUAN SÁT GIÁ RẺ

TƯ VẤN LẮP CAMERA

Scroll